Tôi là Duyệt

Ngộ

Dạo này thấy nhiều cái ngộ.

Không nhận hối lộ được nêu gương!

thanhnien.vn - http://thanhnien.vn/toi-viet/khong-nhan-hoi-lo-duoc-neu-guong-658913.html

“Hơn 900 lượt cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông (CSGT) TP.HCM không nhận hối lộ của người vi phạm”. Mới nghe, tưởng là con số đáng tự hào, nhưng có điều gì đấy khiến người ta cứ băn khoăn.

Tôi thì lai chã thấy đáng tự hào ở đây cả, điều tất nhiên và bình thường mà bây giờ nó hiếm hoi đến độ phải nêu gương, đáng nực cười thì đúng hơn. Khi lòng tự trọng và cái tốt trở thành hàng hiếm thì việc bình thường cũng phải cố nêu gương để vớt vát niềm tin cho xã hội.

DDOS 5 giây, ở tù 3.5 năm

vnreviews.vn - http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/1746051/gia-phai-tra-cho-5-giay-tan-cong-web-chinh-phu-quoc-hoi

Vừa hay tin Kymljnk vừa bị bắt vụ DDOS chinhphu.vn. Thực ra chuyện này cũng chẳng có gì phải để tâm đến, vì trong quá khứ trang này bị tấn công nhiều lần rồi, mong manh dễ vỡ đến nỗi nhiều ông chã buồn động đến.

Xét về thời điểm thì đây là một cột mốc quan trọng, trước thềm đại hội. Bắt bỏ tù 1 tên hacker thực chất có thể là một hình thức răng đe và phô trương sức mạnh thị uy nào đó, cái này không nói thì underground cũng tự hiểu cả. Dại thì chịu hy sinh thôi.

Và thường ở các nước tiên tiến, thay vì bắt bỏ tù thì họ lại trọng dụng những con người ấy, giúp đỡ lại phần nào cho đất nước. Còn không, họ mãi đi lùi, nhân tài vô tù hết rồi còn đâu.

Không tin hả: http://vnreview.vn/tin-tuc-an-ninh-mang/-/view_content/content/1745708/chinh-phu-nhat-ban-moi-hacker-tan-cong-cac-cu-diem-trong-yeu

Lỗi …

Vụ này tôi không rành, hiểu như 1 dạng chặn họng vu vơ, hoặc đơn giản là 1 bug nào đó trong hệ thống sms, theo lý giải của nhà mạng.

Dạy đời

Tôi hay gặp nhiều thể loại ta đây hiểu biết và có đặc điểm là nói không ngừng, nói hùng hồn, nói cặn kẽ, … nguồn tin chủ yếu từ Facebook. Nói như đúng rồi, chính xác không thì không biết, gọi chung là dạy đời.

Thực ra cũng chã sao, tôi không quan tâm gì mấy. Chỉ thỉnh thoảng ngứa miệng chọt lại vài câu. Thế là họ có dịp phùng mang lên mà cứ bảo, đã không biết thì đừng có bàn, có cãi. Ngộ cái, không biết thì nói làm chi? Thế you biết không?

Đôi lúc nhớ chuyện 6 7 năm trước, sợ kể ra ngậm miệng hết, mà lại tôi còn ít nói nữa, thì lại mất vui.

Còn nhiều cái ngộ, cơ mà ngại nói.